Tư vấn kế toán - thuế
   Tư vấn kế toán
   Tư vấn thuế
NHỮNG ÔNG CHỦ NỔI TIẾNG KHỞI NGHIỆP TỪ GIẢNG ĐƯỜNG
30.03.2012

NHỮNG ÔNG CHỦ NỔI TIẾNG KHỞI NGHIỆP TỪ GIẢNG ĐƯỜNG

Với niềm đam mê và sự táo bạo, rất nhiều các sinh viên không đợi cho tới khi nhận tấm bằng tốt nghiệp mới khởi nghiệp kinh doanh. Bill Gates, Michael Dell, Larry Page… là những ví dụ điển hình cho những ông chủ nổi tiếng nước Mỹ khởi nghiệp từ ghế giảng đường.

 
Larry Page và Sergey Brin, Đại học Stanford
Khi đang là ngành khoa học máy tính tại đại học Stanford năm 1996, Larry Page và Sergey Brin đang bận rộn với dự án về một công cụ tìm kiếm tên gọi BackRub. Sau khi chạy trang web này trên vài nhà cung cấp dịch vụ internet ở Stanford, Page và Brin đã cải tên công ty thành Google.
 
Henry Luce và Briton Hadden, tạp chí Time
 
Henry Luce và Briton Hadden đã thành lập tạp chí TIME năm 1923 khi đang là sinh viên đại học Yale. Bộ đôi sáng lập tuần báo này khi họ mới 23 tuổi.
Alexis Ohanian, đại học Virginia
 
Năm 2005, khi Alexis Ohanian đang ngồi trong thư viện Alberman tại đại học Virginia thì cụm từ reddit xuất hiện trong đầu. Reddit sau đó đã trở thành tên của một trang tin tức xã hội hàng đầu. Ohania đã hợp tác cùng người bạn học Steve Huffman. Vào năm 2006, Reddit được bán lại cho hãng CondeNast.
 Seth Berkowitz, đại học Pennsylvania
 
 
 
Hồi năm 2002, khi đang là sinh viên năm thứ 3 đại học Pennsylvania, Seth Berkowitz đã quyết định làm bánh để phục vụ sinh viên vào buổi tối. Ngay sau đó, Berkowitz đã gặt hái thành công và anh quyết định chuyển hoạt động ngoài giờ này thành một ngành nghề kinh doanh. Insomnia Cookies hiện vẫn tồn tại quanh khuôn viên các trường đại học trên khắp nước Mỹ.
 
 Bo Peabody và Brett Hershey, đại học Williams
 
 
Vào năm 1992, hai người bạn cùng lớp là Bo Peabody và Brett Hershey từ đại học Williams đã nhận thấy rằng phải làm điều gì đó với các tên miền trên internet. Vì thế, họ đã cộng tác cùng giáo sư kinh tế Dick Sabot bán các tên miền thông qua một công ty có tên gọi Tripod.com. Công ty này đã trở thành một trong những công ty tên miền lớn đầu tiên trên thế giới trước khi lĩnh vực này phát triển bùng nổ vào giữa những năm 1990. Năm 1998, Tripod.com đã được nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm Lycos mua lại với giá 58 triệu USD.
 Shawn Fanning, đại học Northeastern
 
Khi còn là sinh viên đại học Northeastern, Shawn Fanning đã mong muốn được chia sẻ âm nhạc với bạn bè. Vì thế vào năm 1999, Fanning đã sáng lập công ty chia sẻ file nhạc trực tuyến tên gọi Napster cùng với người bác của mình. Sự xuất hiện của Napster đã giúp thay đổi cách thức âm nhạc được mua bán trên thị trường.
Frederick W. Smith, đại học Yale
 
 
Khi đang là sinh viên đại học Yale, Frederick W. Smith đã làm luận văn viết về ý tưởng một dịch vụ chuyển phát qua đêm. Smith chỉ nhận được điểm C cho luận văn này. Nhưng sau đó, Smith đã thành lập công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới với doanh thu hàng năm lên tới 37 tỷ USD.
 
Bill Gates, đại học Harvard
 
Năm 1973, Bill Gates đã thuyết phục người bạn học Paul Allen bỏ đại học Harvard để cùng ông thành lập công ty phần mềm máy tính riêng. Không lâu sau đó, một người bạn khác của Bill Gates tại Havard là Steve Ballmer cũng tham gia cùng họ.
Michael Dell, đại học Texas
 
 
 
Michael Dell không lãng phí thời gian để tìm việc làm thêm khi còn là sinh viên đại học Texas-Austin. Thay vào đó, Dell thành lập hãng máy tính Dell vào năm 1984. Chỉ trong một năm, Dell đã tạo ra chiếc máy tính đầu tiên của công ty mang tên "Turbo PC”. Năm 1992, ở tuổi 27, Dell trở thành giám đốc điều hành trẻ nhất có công ty được xếp hạng trong danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ.
 
Mark Zuckerberg, đại học Harvard
 
 
Hồi năm 2004, khi đang là sinh viên năm thứ 2 tại Đại học Harvard, Mark Zuckerberg - chàng sinh viên người Mỹ sinh năm 1984 - đã thành lập mạng xã hội Facebook từ ký túc xá của trường với sự trợ giúp của bạn bè. Hiện nay, mạng xã hội này trị giá khoảng 3,75 tỷ USD. 


Xem thêm:
 Tư vấn kế toán [10.04.2012 14:15]Các bài viết khác:
NHỮNG ÔNG CHỦ NỔI TIẾNG KHỞI NGHIỆP TỪ GIẢNG ĐƯỜNG [30.03.2012 16:32]CND Corporation
Địa chỉ: 194 Cao Đạt, Q.5, TP.HCM
Văn phòng đại diện - CND Corporation
Địa chỉ: 341 Cao Đạt, Q.5, TP Hồ Chí Minh